Chế biến nhân sâm tươi thành bình rượu sâm bổ dưỡng chỉ với 3 bước đơn giản
Bước
1: lựa chọn nguyên liệu
Lựa chọn sâm tươi Hàn Quốc: để có được bình rượu sâm
tươi Hàn Quốc ngon, chất lượng, điều quan trọng là sâm tươi phải đảm bảo. Những
củ sâm tươi được lựa chọn phải đủ 6 năm tuổi, khi đó mới hoàn thiện các chất
dinh dưỡng, tiếp đó là về trọng lượng, có thể không to lắm nhưng phải có kích
thước đều nhau giữa các củ, hình dáng phải đẹp, thân dài, chắc chắn, có nhiều rễ
phụ,...
Sâm tươi Hàn Quốc 3 củ 1 kg
Rượu dùng để ngâm sâm: rượu cũng là yếu tố quyết định
đến chất lượng của rượu sâm có ngon hay không, phải chọn rượu gạo được nấu ở
quê hay rượu volka là những rượu không pha chế, đảm bảo an toàn, với độ cồn khoảng
29 là vừa phải. Nếu rượu nặng quá sẽ làm lấn ác mùi vị đặc trưng sâm tươi.
Rượu đế để ngâm sâm
Bình ngâm rượu: lựa chọn loại bình có dung tích phù
hợp với kích thước của củ sâm, bình ngâm rượu sâm nên dùng loại bình thủy tinh
màu trắng trong suốt, có nắp đậy kín.
Bình ngâm sâm tươi Hàn Quốc
Bước
2: tiến hành ngâm sâm
Sâm sau khi mua về phải tiến hành rửa thật kỹ sao
cho không còn bám đất hay bụi bẩn để khi ngâm rượu không bị lẫn tạp chất ảnh hưởng
đến chất lượng rượu sau này. Và phải ngâm liền, nếu để lâu sẽ làm giảm chất lượng
của những củ sâm tươi vì chúng rất dễ bị hư hỏng.
Những củ sâm tươi Hàn Quốc sau khi đã chuẩn bị sẵn
cho vào trong bình rồi tráng sơ qua bằng rượu sau đó bỏ phần rượu tráng đi, mục
đích để làm khử trùng bình rượu và sâm. Đặt củ sâm sao cho phần thân ở phía
trên còn đầu rễ chúi xuống đất rồi chỉnh hình dáng sao cho đẹp mắt. Sau đó cho
rượu trắng vào đến khi ngập sâm thì ngưng rồi đóng nắp lại thật chặt. Lưu ý nắp
bình phải đảm bảo kín để tránh bay hơi của rượi làm giảm đi chất lượng sảm phẩm
vừa tránh côn trùng xâm nhập vào dễ ảnh hưởng đến mùi vị của rượu.
Tiến hành ngâm sâm tươi với rượu
Bước
3: kiểm tra rượu thành phẩm sau khi ngâm
Rượu sau khi ngâm khoảng 3-5 tháng kiểm tra nếu rượu
trong, có màu vàng nhạt, hương vị đặc trưng của nhân sâm và có vị hơi ngọt thì
đó là rượu đạt chất lượng.
Khi ngâm sâm với rượu: thường kỳ 15 hay 20 ngày, kiểm
tra nếu thấy ẩm (lắc kêu không giòn) phải thay chất hút ẩm mới hoặc làm khô trở
lại chất hút ẩm (có thể rang gạo đến vàng làm chất hút ẩm).
Nhìn thích quá phải không nào?. các bạn còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ với Nhân Sâm Việt Hàn để được hổ trợ và tư vấn tốt nhất.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét